Trang chủ Chi bộ - Đoàn thể NHẬN THỨC VỀ SỨC KHỎE VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA CÁC MÔN THỂ THAO

NHẬN THỨC VỀ SỨC KHỎE VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA CÁC MÔN THỂ THAO

bởi TDN Đoàn đội
56 views

Đồng hành cùng phụ huynh và học sinh, những năm qua trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa luôn cố gắng tạo ra môi trường giáo dục toàn diện nhằm hướng học sinh đạt được những giá trị cốt lõi về mặt tri thức, kĩ năng, thái độ qua đó tự hoàn thiện bản thân hơn nữa. Một trong những giá trị học hiệu mà trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa hướng đến dành cho các bạn học sinh đang theo học tại đây đó là nhận thức về sức khỏe và tầm quan trọng của các môn thể thao. Vậy liệu việc rèn luyện thân thể qua tập luyện và thi đấu thể thao mang lại những lợi ích thế nào đến đời đời sống cũng như học tập?

Đầu tiên, việc tập luyện thể thao không chỉ giúp các bạn nâng cao sức khỏe, mà còn đồng thời giúp phát triển các mối quan hệ xã hội trong môi trường học đường, giúp học sinh có thêm sự tự tin và chủ động. Thể thao còn là cơ hội giúp chúng ta học cách làm việc nhóm. Không chỉ vậy, việc chơi các môn thể thao rèn luyện sức khỏe còn là một phương pháp giải tỏa căng thẳng vô cùng hiệu quả. Tập luyện thể thao thường xuyên còn giúp con người xây dựng tính cách kiên trì, nổ lực, là những đức tính vô cùng đáng quý cả trong học tập lẫn công việc và đời sống sau này. Việc tiếp xúc, giao lưu thông qua các môn thể thao là môi trường để học sinh có thể hòa nhập được với cộng đồng.

Với những lý do thiết thực trên, có thể thấy việc rèn luyện thể thao là vô cùng cần thiết. Nhân ngày Thể Thao Việt Nam 27/3, đây là một dịp tuyệt vời để nhắc nhở chúng ta có thể bắt đầu xây dựng một kế hoạch tập luyện hợp lý, giúp ích cho cuộc sống của bản thân và góp phần phát triển phong trào học đường tại trường.

Vì vậy, thứ 2 đầu tuần ngày 27/3 vừa qua, SPORTIFY đã vô cùng vinh dự với một màn ra mắt và giao lưu nho nhỏ với các bạn học sinh Trần Chuyên ngay trước sân cờ. 

Mong rằng qua sự kiện lần này, các bạn học sinh hiểu hơn về ý nghĩa của ngày Thể Thao Việt Nam 27/3, cũng như những thông tin chung về Dự án. Sự kiện đã nhận được sự đón nhận cũng như tham gia nhiệt tình của học sinh, tạo nên những kỉ niệm vô cùng đáng nhớ với các thành viên SPORTIFY. 

“SPORTIFY – THE ONE AND BEYOND”