Trang chủ Chuyên mônGDCD Ngoại khoá liên môn Văn – Sử – GDCD

Ngoại khoá liên môn Văn – Sử – GDCD

bởi admin
43 views

Ngày 28/09/2019, học sinh khối 7 của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa náo nức tham gia Chương trình tham quan học tập Ngoại khoá liên môn Văn – Sử – GDCD tại Bình Dương. Có hơn 300 học sinh đăng kí chuyến đi ngoại khoá, 8 xe với 16 giáo viên đã khởi hành tại cơ sở lúc 6h45.

Các em được tham quan quy trình làm gốm sứ tại công ty Cường Phát, mua những phần quà lưu niệm về cho bạn bè và gia đình. Các em còn được trực tiếp trải nghiệm vẽ và trang trí ở showroom Minh Long. Những chiếc bát, chiếc dĩa với nhiều hình ảnh đáng yêu và xinh xắn được tạo hình bởi bàn tay khéo léo và đầy tâm huyết của học sinh khối 7.

Với mục đích kết hợp vừa học vừa chơi, đoàn đã di chuyển đến Làng tre Phú An. Tại đây, các em được nghe thuyết minh về các loại tre của Việt Nam, được trải nghiệm cảm giác làng quê với không gian xanh ngút ngàn luỹ tre làng. Bên cạnh đó, các em còn được sử dụng tre để tạo nên những món quà nhỏ cho chính mình, lưu giữ kỉ niệm đẹp trong chuyến đi.

Rời làng tre Phú An, đoàn di chuyển về Đại Nam ăn cơm trưa. Sau bữa trưa, các em được tham quan Sở thú ở Đại Nam và tham gia trò chơi lớn. Mỗi lớp cử hai bạn đại diện trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến nội dung thuộc lĩnh vực 3 môn Văn – Sử – GDCD. Ban tổ chức đã trao những phần quà ý nghĩa cho các đội chơi. Chuyến đi kết thúc trong niềm vui và nụ cười rạng rỡ của các em học sinh.

Chuyến đi khởi đầu năm học mới thật nhiều niềm vui, tập thể giáo viên cả ba tổ Văn – Sử – GDCD cùng chúc cho các em học sinh có một năm học tràn đầy năng lượng và gặt hái nhiều thành công.