Trang chủ Chi bộ - Đoàn thểĐoàn đội LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG

LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG

“Trang sử đỏ nghìn thu vẫn sáng
Ánh hào quang tỏa rạng ngàn đời
Tháng Ba có một ngày Mười
Là ngày giỗ Tổ chẳng đời nào quên”
Từ ngàn đời nay, hàng triệu người con Đất Việt dù ở nơi phương xa nào thì cứ đến ngày mồng Mười tháng Ba hằng năm lại cùng hướng về đất Tổ, tưởng nhớ và tri ân các vị vua Hùng đã khai sáng và xây dựng quốc gia Văn Lang – nền văn minh đầu tiên của người Việt. Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng còn là dịp để giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, ghi công những bậc tiền nhân đã kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước, đồng thời còn là dịp để lưu truyền và quảng bá về một Di sản giá trị độc đáo, những đạo lý truyền thống lâu đời của đồng bào ta.
Hòa cùng hào khí hùng thiêng của dân tộc, vào sáng ngày 28/4/2023 (nhằm ngày 09/03 Âm Lịch), Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa long trọng tổ chức Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương. Cả thầy và trò của trường đã trải qua những giây phút lắng đọng sâu sắc khi nhớ về những trang sử hào hùng vẻ vang, ghi ơn công lao to lớn của các bậc anh hùng trong công cuộc xây dựng và gìn giữ độc lập dân tộc. Những mâm lễ vật, những nén hương trầm được dâng lên như thay cho niềm tự hào, hãnh diện và lời hứa của hậu thế sau này sẽ kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, và luôn khắc ghi về nguồn cội như lời của chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.
Ảnh: CLB Nhiếp ảnh – Specture, Thầy Ngô Thành Lộc