Trang chủ Thông tinTin tức sự kiện Họp tổng kết năm học trong Hội đồng sư phạm nhà trường

Họp tổng kết năm học trong Hội đồng sư phạm nhà trường

bởi admin
61 views

Nhằm đánh giá lại thành quả đạt được của một năm học qua, qua đó đề ra mục tiêu phương hướng cho năm học sắp tới là nội dung của buổi họp Tổng kết năm học trong Hội đồng sư phạm nhà trường mà trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đã tiến hành trong sáng ngày 11/7/2020 vừa qua.

Tại buổi tổng kết, thầy Phạm Thanh Yên, Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo ngắn gọn kết quả thực hiện các nhiệm vụ chủ yếu của toàn trường về các mặt giáo dục chính trị – tư tưởng, công tác chủ nhiệm, an toàn vệ sinh trường học, cơ sở vật chất, công tác bán trú… Trong đó, báo cáo tập trung vào ba điểm mới trong hoạt động năm nay, gồm chương trình giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, hoạt động của hội cựu học sinh trường và hoạt động hội nhập quốc tế.

Tiếp nối phần báo cáo tổng kết năm học, thầy Trần Ngọc Huy, Phó Bí thư chị bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã điểm qua những thành thích đạt được của nhà trường về công tác dạy và học, nghiên cứu khoa học, giáo dục STEM, thành tích đạt được của thầy và trò trong các cuộc thi cấp quận, thành phố, quốc gia, trong đó khẳng định những thành tích khởi sắc trong công tác nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng học sinh giỏi.

Để chuẩn bị tốt công tác coi thi Tuyển sinh 10, Khảo sát lớp 6 và thi tốt nghiệp THPT, Ban giám hiệu nhà trường cũng tiến hành tập huấn nghiệp vụ cho giáo viên, trong đó lưu ý những điểm mới trong công tác coi thi năm nay. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ tiến hành bồi dưỡng trực tuyến cho giáo viên về chương trình đổi mới ở cấp THCS theo chỉ đạo của sở.

Công tác du lịch hè cũng là một nội dung hấp dẫn được chờ đợi từ phía giáo viên. Do tình hình dịch bệnh, năm nay Ban chấp hành công đoàn nhà trường tổ chức hai chuyến đi tham quan gần gồm Vũng Tàu và Đà Lạt vừa để đảm bảo an toàn, vừa tạo điều kiện cho tất cả công đoàn viên đều có điều kiện tham gia. Bên cạnh đó, Ban chấp hành công đoàn cũng thông tin một số hoạt động cần chuẩn bị cho hoạt động chào mừng 20 năm thành lập trường sẽ tổ chức trong tháng mười sắp tới.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng kết, thầy Nguyễn Minh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết công tác phòng chống dịch Covid-19 của công nhân viên toàn trường, biểu dương những thành tích đạt được trong công tác dạy và học của nhà trường tiến hành trong tình hình khó khăn của dịch bệnh đồng thời đưa ra một số định hướng cho năm học tới, gồm: tập huấn chương trình giáo dục phổ thông mới, kiện toàn quy chế kiểm tra, quy chế dân chủ của trường, chương trình dạy học trực tuyến sẽ tiến hành song song với dạy học truyền thống, xây dựng và hoàn thiện cơ sở vật chất cơ sở 2, khai thác sử dụng tài nguyên thư viện, tiến hành tổ chức các hoạt động cộng đồng trong từng học kì của năm học để học sinh tham gia…

Như vậy, cùng với cả nước, một năm học lịch sử của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, dù có khó khăn nhưng cũng đã khép lại với nhiều thành tích đáng tự hào. Hi vọng với những định hướng cụ thể cho năm học mới, nhà trường sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn trong mục tiêu đưa chất lượng của trường tiệm cận các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới trên cơ sở trường công lập Việt Nam.