Trang chủ Chi bộ - Đoàn thểĐoàn đội HỘI THI KIẾN THỨC VỀ DÂN SỐ VÀ PHÁT TRIỂN CHO VỊ THÀNH NIÊN

HỘI THI KIẾN THỨC VỀ DÂN SỐ VÀ PHÁT TRIỂN CHO VỊ THÀNH NIÊN

bởi admin
Ngày 4/12/2023, Phòng Y tế Quận 1 phối hợp với Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tổ chức “Hội thi kiến thức về dân số và phát triển cho vị thành niên” năm 2023. Tham dự có các đồng chí: Đỗ Thị Trúc Ly, Phó trưởng Phòng Y tế Quận 1; Đặng Thị Trúc Mai, Phòng Truyền thông Chi cục Dân số TP.HCM; Phạm Thanh Yên, Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.
Hội thi gồm 3 phần: Thi trắc nghiệm kiến thức, thi tăng tốc và thi về đích với các nội dung như: “Mỗi gia đình, cặp vợ chồng sinh đủ 2 con, vì sự phát triển bền vững của TP.HCM; “Nam nữ thanh niên không kết hôn muộn, không sinh con muộn, sinh đủ 2 con và nuôi dạy con tốt”; “Hãy chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp để tránh mang thai ngoài ý muốn”; “Không mang thai ở tuổi vị thành niên vì sức khỏe, vì tương lai hạnh phúc của bạn”…
“Hội thi kiến thức về dân số và phát triển cho vị thành niên” với mong muốn trang bị kỹ năng chăm sóc sức khỏe và phát triển cho đối tượng là các em học sinh trường THPT, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dân số; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, giao lưu, chia sẻ kiến thức, quan điểm của học sinh về các vấn đề dân số và phát triển của quận và Thành phố.
Nguồn: K.L – Facebook: Cột cờ Thủ Ngữ