Trang chủ Chuyên môn HỌC SINH VỚI VIỆC BẢO TỒN DI SẢN.

HỌC SINH VỚI VIỆC BẢO TỒN DI SẢN.

bởi Lịch Sử Tổ

HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH: HỌC SINH VỚI VIỆC BẢO TỒN DI SẢN.

Nhằm giáo dục học sinh trách nhiệm với việc bảo tồn di sản, di tích lịch sử, các giáo viên trong Tổ Lịch sử đã lồng ghép vào chương trình bài học các tiết học thực hành bảo tồn di sản trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Học sinh dựa trên các kiến thức được học từ chương trình, đóng vai là các nhà văn hoá học, lên kế hoạch bảo tồn một di sản trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài những giờ học gắn liền với sách vở, học sinh được đi đến các di sản trên địa bàn Thành phố để tìm hiểu, nghiên cứu; từ đó, hình thành các năng lực tìm kiếm thông tin, tổ chức làm việc nhóm, sử dụng CNTT trong việc tra cứu kiến thức và học tập…

Các bạn học sinh đã có những tiết học thực sự sôi nổi, vui vẻ và có nhiều trải nghiệm thú vị.