Trang chủ Chuyên mônĐịa lý Hoạt động giáo dục ngoài trường học

Hoạt động giáo dục ngoài trường học

bởi Địa Lý Tổ

Ngày 29/9/2019, tổ Địa lí đã kết hợp với tổ Chủ nhiệm tổ chức chuyến tham quan học tập ở khu nông nghiệp công nghệ cao và thăm mái ấm Thiện Phước.

Tại khu nông nghiệp công nghệ cao, các em học sinh được nghe giới thiệu về hoạt động của khu nông nghiệp, quy trình trồng cây, các giống cây được nghiên cứu trồng theo hướng ứng dụng những tiến bộ khoa học kĩ thuật nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng năng suất, thay thế cho lối trồng trọt truyền thồng của nước ta. Bên cạnh đó, các em còn được tham quan công nghệ trồng trọt tiên tiến, hiện đại; được thực nghiệm trồng lan, trồng và thu hoạch nấm…

Tại mái ấm Thiện Phước, đại diện các em học sinh và giáo viên chủ nhiệm các lớp khối 10 cũng đã thực hiện công trình thanh niên của lớp mình, đó là trao những phần quà, thăm và chơi cùng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

Hai hoạt động trên thực sự bổ ích, vừa giúp các em trải nghiệm thực tế qua những bài học trên lớp vừa xây dựng tấm lòng nhân ái trong mỗi học sinh Trần Chuyên.