Trang chủ Chuyên mônNgoại ngữ Giới thiệu tổ Ngoại ngữ

Giới thiệu tổ Ngoại ngữ

bởi admin
574 views

Từ những ngày đầu thành lập trườngTổ Anh văn gồm 8 giáo viên biên chế và 3 giáo viên thỉnh giảng phụ trách việc giảng dạy môn Tiếng Anh phổ thông và dạy thí điểm tăng cường tiếng Anh cho học sinh khối 6 và 10.

Từ năm học 2002-2003, Tổ Anh Văn chuyển tên thành Tổ Ngoại Ngữ và đến năm 2004 – 2005 với hơn 20 giáo viên dạy Tiếng Anh cho 6 khối lớp từ lớp 6 đến lớp 12 (trừ khối 9) và 1 giáo viên dạy Tiếng Pháp (dạy ngoại ngữ 2 cho học sinh cấp 3). Đội ngũ giáo viên của tổ gồm những giáo viên đạt thứ hạng cao trong kỳ thi tuyển sinh giáo viên dạy Tiếng Anh Tăng cường do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh kết hợp với British Council (Hội Đồng Anh) tổ chức hằng năm. Từ năm 2008, một số cựu học sinh Trần Đại Nghĩa và sinh viên Khoa Anh Trường Đại Học Sư Phạm Thành phố Hồ CHí Minh là thủ khoa, á khoa kỳ thi tốt nghiệp hoặc là các ứng viên đạt thứ hạng cao trong các đợt thi tuyển công chức do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh được mời về trường giảng dạy tại trường.

Trong những năm gần đây, số giáo viên của Tổ Ngoại Ngữ lên đến 35 (với 23 Thạc sĩ và 12 cử nhân) gồm 32 giáo viên Tiếng Anh, 1 giáo viên Tiếng Pháp, 2 giáo viên Tiếng Đức và một số các giáo viên bản ngữ dạy Tiếng Anh và Tiếng Đức (ngoại ngữ 2). Rất nhiều trong các giáo viên của tổ nhận được các danh hiệu như chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp thành phố, bằng khen của Ủy Ban Nhân Dân thành phố, bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chính những phần thưởng này là nguồn động viên cho giáo viên toàn tổ phấn đấu giảng dạy tốt và hoàn thiện bản thân.

Các giáo viên nữ của Tổ Ngoại ngữ – Năm học 2016-2017

Từ năm 2002 đến nay, Tổ Ngoại Ngữ là một trong các tổ của trường đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh hàng năm như kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia. Ngoài ra, 100% học sinh của trường đạt nhiều huy chương vàng, bạc và đồng môn Tiếng Anh trong các kỳ thi học sinh giỏi Olympic 30 tháng 4 tổ chức cho học sinh khối 10 và 11 toàn miền Nam được tổ chức hàng năm. Với Kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố dành cho học sinh khối 9 và 12 do do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức mỗi năm cũng mang đến nhiều giải nhất, nhì, ba cho học sinh của trường dự thi mônTiếng Anh.

 

Chuyến dã ngoại của Tổ Ngoại ngữ ở Văn Thánh – năm 2014

Bên cạnh việc học tập, học sinh của trường có nhiều cơ hội thực hành Tiếng Anh, trao giồi kỹ năng giao tiếp khi  tham gia các hoạt động giao lưu, kết nghĩa với học sinh đến từ các nước như Thụy Điển, Úc, New Zealand, Nhật, Malaysia … hay những chuyến đi giao lưu sang Nhật, Úc, Thổ Nhĩ Kỳ… giúp các học sinh thêm động lực để học tập tốt. Ngoài ra, các em có cơ hội tự thể hiện mình qua các tiết mục văn nghệ, tự dàn dựng và biểu diễn các tiết mục hát, múa, diễn kịch, nhạc kịch, … bằng Tiếng Anh, Pháp hoặc Đức trong Singing Contest. Các học sinh có kỹ năng nói tốt, dạn dĩ và yêu thích âm nhạc sẽ được chọn là người dẫn chương trình cho Singing Contest sau khi được các giáo viên tuyển chọn và hướng dẫn. Đây là một hoạt động

Singing Contest – Năm học 2013-2014

được học sinh trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa yêu thích và rất háo hức đón chờ do Tổ Ngoại Ngữ tổ chức hằng năm vào cuối học kỳ I, góp phần tạo cho các em một sân chơi trí tuệ, lành mạnh và giúp phát triển năng lực cá nhân.

 

18 năm trưởng thành và lớn mạnh, Tổ Ngoại Ngữ tiếp tục phấn đấu gặt hái những thành công mới để góp phần làm dày thêm thành tích của nhà trường.