Trang chủ Chuyên mônTin học Cách chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp

Cách chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp

bởi admin
68 views

Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình trên thị trường hiện nay vì thế các bạn trẻ đang có nhu cầu học lập trình nói chung hay học lập trình phần mềm nói riêng sẽ đặt ra câu hỏi: “Tôi nên học ngôn ngữ lập trình nào?” hoặc “Cách chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp là gì?”

Để trả lời cho câu hỏi này thì, các bạn cần phải nhìn đến mục tiêu cuối cùng của mình trước khi lựa chọn một loại ngôn ngữ lập trình nào đó. Đó là bạn sẽ muốn làm công việc lập trình gì? Bạn muốn xây dựng và phát triển cái gì? Sau khi đã xem xét và cân nhắc về các yếu tố này thì hãy chọn ngôn ngữ lập trình sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của bản thân một cách tốt nhất.

Ví dụ: Nếu bạn muốn xây dựng và phát triển website một cách chuyên nghiệp thì hãy chọn học Python, HTML/CSS. Còn nếu muốn hướng đến lĩnh vực lập trình và phát triển game thì hãy sử dụng C++, C hoặc là Unity.

 

Hoặc nếu bạn muốn hướng đến việc lập trình, phát triển các ứng dụng di động, các bạn có thể tham khảo thêm các ngôn ngữ như Java, Kotlin cho nền tảng lập trình Android hoặc là Swift cho nền tảng lập trình IOS.

Tổng kết lại và trả lời cho câu hỏi “Tại sao chúng ta có quá nhiều ngôn ngữ lập trình và chúng ta có cần tới tất cả chúng không?” được đặt ra ở ban đầu thì chắc chắn chúng ta sẽ cần nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Bởi vì mỗi vấn đề khác nhau trong lập trình sẽ đòi hỏi những ngôn ngữ lập trình nhất định với những chức năng riêng biệt nhằm khắc phục những vấn đề đó tốt nhất.