Trang chủ Chuyên mônÂm nhạc - Mỹ thuật Âm nhạc học đường phần 3: Học sinh với dân ca Việt Nam

Âm nhạc học đường phần 3: Học sinh với dân ca Việt Nam

bởi Mỹ Thuật Âm nhạc

Từ bao đời nay, dân ca gắn bó với đời sống văn hóa và tinh thần của cộng đồng các dân tộc trên khắp dải đất Việt Nam. Dân ca của mỗi dân tộc, vùng miền đều có âm điệu, phong cách riêng biệt.

Trong tiết học tìm hiểu sơ lược về dân ca Việt Nam, các bạn học sinh khối 6 đã được GV hướng dẫn tự tìm hiểu và giới thiệu đến các bạn dân ca của những vùng miền khác nhau. Bên cạnh đó HS còn được học hát và biểu diễn các bài hát dân ca mà mình yêu thích. Từ đó giúp các em có sự hiểu biết sâu sắc về âm nhạc truyền thống của dân tộc; giáo dục cho các em tình yêu quê hương đất nước, phát triển các kĩ năng tự học, tự nghiên cứu và sáng tạo trong  trong các hoạt động tìm hiểu truyền thống lịch sử văn hóa. Đặc biệt là nâng cao ý thức gìn giữ và phát triển tinh hoa văn hóa dân tộc.