Trang chủ Chuyên môn TIẾT DẠY CHIA SẺ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY CHO SINH VIÊN

TIẾT DẠY CHIA SẺ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY CHO SINH VIÊN

bởi Địa Lý Tổ

Ngày 7/10/2020, hơn 70 sinh viên khóa 43, 44 thuộc khoa Địa lí, trường Đại học Sư phạm Tp Hồ Chí Minh đã đến dự giờ lớp 9A2, tiết dạy của cô Võ Thị Kim Hiệp nhằm học hỏi các phương pháp dạy học mới và làm quen với các em học sinh ở lứa tuổi THCS. Vận dụng các phương pháp quen thuộc như làm việc nhóm, chuyên gia… cô Kim Hiệp đã phối hợp nhịp nhàng trong từng nội dung bài học, chủ đề Tìm hiểu Địa lí nông nghiệp đã diễn ra sôi nổi, hứng thú, làm việc nghiêm túc và có hiệu quả.

Sau giờ học, cô cũng dành thêm 1 giờ đồng hồ để chia sẻ, trả lời thắc mắc của các bạn sinh viên về phương pháp dạy học và cách áp dụng các phương pháp dạy học để tiết dạy Địa lí trở nên sinh động, lý thú. Cô Kim Hiệp là giáo viên dày dặn kinh nghiệm dạy học, thường xuyên áp dụng những phương pháp mới nhằm phát huy năng lực học sinh. Mỗi năm, cô đều thực hiện các bài dạy mẫu, bài giảng về phương pháp dạy học tại trường Đại học để sinh viên có cơ hội nắm bắt được thực tế giảng dạy tại các trường phổ thông.