Trang chủ Thông tinThông báo Thông báo về việc đăng ký tham dự Kì thi Olympiad Toán Thế giới (WMO) năm 2019 tại Thái Lan

bởi admin

THÔNG BÁO

Thực hiện kế hoạch số 2029/GDĐT-TrH ngày 14 tháng 6 năm 2019 của Sở Giáo dục và đào tạo TPHCM về Tổ chức khảo sát tuyển chọn học sinh tham dự Kì thi Olympiad Toán Thế giới (WMO) năm 2019 tại Thái Lan;

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa thông báo về việc đăng ký dự khảo sát tuyển chọn học sinh tham dự Kì thi Olympiad Toán Thế giới lần thứ 14 như sau:

1. Mục đích:

– Phát triển hoạt động dạy và học toán trong trường phổ thông, rèn luyện năng lực tư duy toán học gắn với việc vận dụng toán học để giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống.

– Tuyển chọn đội dự tuyển để bồi dưỡng và chọn học sinh tham dự kỳ thi Olympiad Toán Thế giới, tổ chức vào ngày 11 tháng 8 năm 2019 tại Thái Lan.

2. Đối tượng dự thi:

Học sinh đang học lớp 6 (THCS) năm học 2018 – 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh tự nguyện tham gia kỳ thi.

3. Thời gian và địa điểm khảo sát:

– Thời gian: lúc 8h00 ngày 05/7/2019;

– Địa điểm: Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du, 139 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1.

4. Kế hoạch chi tiết:

– Học sinh hoặc phụ huynh trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa tải Phiếu đăng ký dự khảo sát tại đây, hoàn tất và nộp lại tại Phòng Giáo vụ – Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa – trước ngày 22/6/2019.

Hình thức khảo sát: Học sinh làm 1 bài khảo sát bằng tiếng Việt, hình thức tự luận trong thời gian 90 phút.

– Nội dung bài thi: khảo sát năng lực tư duy toán học và vận dụng thực tiễn của HS ở trình độ lớp 6.

– Sở GDĐT sẽ chọn đội dự tuyển gồm 9 học sinh từ kết quả khảo sát.

– Các học sinh trong đội dự tuyển WMO của thành phố sẽ được bồi dưỡng và kiểm tra để chọn ra 6 học sinh vào đội tuyển chính thức tham gia Kì thi Olympiad Toán thế giới được tổ chức tại Thái Lan vào ngày 11 tháng 8 năm 2019, các học sinh còn lại trong đội dự tuyển có thể đăng ký tham gia WMO với tư cách là quan sát viên.

– Các học sinh được chọn dư thi WMO (chính thức và quan sát viên) sẽ đăng ký dự thi WMO trên cơ sở tự nguyện và đóng kinh phí dự thi WMO (lệ phí đăng ký thi WMO tại Thái Lan và chi phí của chuyến đi) cho Ban tổ chức.

BAN GIÁM HIỆU