• Nhà

THÔNG BÁO: CHƯƠNG TRÌNH “OLYMPIADS OVER THE WORLD” NĂM HỌC 2018 – 2019

Tháng Mười Một 13, 2018 Khoa học Kỹ Thuật 0 Nhận xét

CHƯƠNG TRÌNH “OLYMPIADS OVER THE WORLD”

NĂM HỌC 2018 – 2019

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CHƯƠNG TRÌNH

OLYMPIADS OVER THE WORLD  là chương trình bao gồm các cuộc thi tài dành cho học sinh THCS và THPT trên toàn thế giới trong các lĩnh vực : Toán học, nghiên cứu khoa học, dự án chế tạo, kỹ năng lãnh đạo, thiết kế, nghệ thuật, văn chương, môi trường, phát triển chính sách…Các cuộc thi tạo cơ hội cho những học sinh giỏi nhất trên khắp thế giới được chia sẻ ý tưởng, trình bày các dự án khoa học tiên tiến, các dự án bảo vệ môi trường, các dự án liên quan tới kỹ năng lãnh đạo, nghệ thuật, văn chương, thiết kế, phát triển chính sách…Thông qua các cuộc thi tài, học sinh dành được các giải thưởng danh giá cấp quốc tế, học bổng, trợ cấp học phí, thiết bị khoa học và các chuyến tham quan khoa học.

Chi tiết về các cuộc thi :

1. GENIUS (USA)

Địa điểm thi: Oswego, Newyork, USA

Lĩnh vực thi: Nghiên cứu khoa học, dự án chế tạo, kỹ năng lãnh đạo, môi trường, nghệ thuật, văn chương, phát triển chính sách quốc gia trong tương lai.

Đối tượng: Học sinh cấp THCS

Thời gian: 17/06/2019 – 22/06/2019

2. INFOMATRIX (ROMANIA)

Địa điểm thi: Thủ đô Bucharest, ROMANIA

Lĩnh vực thi: Công nghệ (Technology)

Đối tượng: THCS, THPT

Thời gian: 27/04/2019 – 01/05/2019

II. LỢI ÍCH CỦA HỌC SINH KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

• Tự tin hơn vào bản thân, say mê hơn với nghiên cứu khoa học, tạo động lực học tập có mục đích và lâu dài.
  • Cơ hội nghề nghiệp, cơ hội nhận được học bổng, kinh phí học tập.
  • Gặp gỡ bạn bè cùng chí hướng trên khắp thế giới.
  • Giới thiệu nền văn hóa đặc sắc của Việt Nam đến bạn bè khắp thế giới.
  • Có cơ hội tiếp xúc và tìm hiểu với nền nghệ thuật đương đại của các nước trên thế giới.
  • Có ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng các đề án bảo vệ môi trường.
  • Được hướng dẫn để hoàn thiện hơn nữa kỹ năng thuyết trình, tìm kiếm và xử lý thông tin, làm việc nhóm bằng tiếng Anh. Được hướng dẫn cách thức truyền đạt những ý tưởng khoa học, những dự án về nghệ thuật, âm nhạc, văn chương , phát triển chính sách…
  • Biết vận dụng cách giải quyết khoa học để xử lý các vấn đề trong cuộc sống, học được cách chấp nhận và vượt qua thử thách.

III. CÁC TIÊU CHÍ TUYỂN CHỌN HỌC SINH

Học sinh các khối 6,7,8,10,11 tham gia chương trình phải có trình độ Anh văn tốt, có khả năng thuyết trình lưu loát, tự tin, năng động trong mọi lĩnh vực, có kỹ năng thuyết trình tốt, tự tin, say mê khám phá những điều mới, hòa đồng, có khả năng làm việc theo nhóm. Đối với các học sinh tham gia các chương trình về nghệ thuật, âm nhạc, các dự án sáng tạo thì các giải thưởng cấp thành phố, cấp quốc gia, quốc tế sẽ được ưu tiên. Có kỹ năng thuyết trình tốt, tự tin, say mê khám phá những điều mới, hòa đồng, có khả năng làm việc theo nhóm.

IV. KINH PHÍ ĐĂNG KÝ VÀ THAM GIA

1. Chi phí tham gia workshops: 6.500.000đ/hs, bao gồm:

• Chi trả cho giáo viên hướng dẫn
  • Phí vận chuyển: bằng schoolbus của trường Horizon
  • Văn phòng phẩm, in ấn, các bữa ăn xế tại trường Horizon

2. Chi phí tham gia kỳ thi Olympiad 3000 USD, bao gồm:

• Vé máy bay khứ hồi.
  • Chi phí lưu trú, ăn uống, di chuyển

3. Phí Visa, bảo hiểm và phí đăng ký cho ban tổ chức: tùy thuộc vào kì thi

V. CÁC MỐC THỜI GIAN QUAN TRỌNG

1. Đăng kí dự phỏng vấn: từ 15/11/2018 đến 11 giờ 15, ngày 16/11/2018, học sinh nộp danh sách đăng ký theo lớp cho:

• Cô Lan, Phòng Giáo vụ, Cơ sở 1