Trang chủ Chuyên môn THAO GIẢNG CỤM TỔ SINH HỌC – HỌC KÌ I NĂM HỌC 2022 – 2023

bởi Tổ Sinh Học

THAO GIẢNG CỤM TỔ SINH HỌC – HỌC KÌ I

NĂM HỌC 2022 – 2023

Thao giảng cụm là một hoạt động chuyên môn rất bổ ích – là nơi để các thầy cô của các trường trong cụm có cơ hội trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, được dự giờ các tiết học hay có sử dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới trong dạy học. Tiết thao giảng cụm của tổ Sinh học Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa diễn ra vào ngày 2/12 do cô Bùi Thị Thanh Thu giảng dạy là tiết học như vậy. Nội dung kiến thức Thông tin giữa các tế bào lần đầu tiên được đưa vào giảng dạy trong chương trình Sinh học 10.  Cô Thanh Thu đã tổ chức nội dung này và mở rộng thành chuyên đề “Thông tin giữa các tế bào”. Tiết học thao giảng cụm diễn ra vào tiết 2 +3 sáng thứ Sáu ở lớp 10CS. Không gian tiết học diễn ra tại lầu 2 thư viện tiên tiến trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Dưới sự hướng dẫn của cô Thanh Thu, các nhóm lên trình bày nội dung chuyên đề theo hệ thống kiến thức từ khái niệm thông tin giữa các tế bào, quá trình truyền thông tin giữa các tế bào, các đáp ứng và apoptosis là kết quả của quá trình truyền tin. Tiết học diễn ra trong không khí rất tập trung, sôi nổi và thú vị. Đây là tiết giảng dạy chuyên đề rất thành công và là một chuyên đề rất đúng nghĩa cho học sinh lớp CHUYÊN SINH, rất nâng cao và rất chuyên sâu./.