• Nhà
  • Hội trại Bay cao nhé – Ước mơ, Lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu, Lễ trưởng thành Đội khối 9

Hội trại Bay cao nhé – Ước mơ, Lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu, Lễ trưởng thành Đội khối 9

Tháng Năm 21, 2019 admin 0 Nhận xét

Ngày 18/05/2019, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tổ chức hội trại cho các em học sinh khối 9. Chương trình bắt đầu từ buổi trưa với những trò chơi vô cùng náo nhiệt và hấp dẫn.

Ngay từ phần khởi động, các bạn đã háo hức với 16 vòng tròn của 16 lớp 9 năm học 2018 – 2019. Trò chơi ở 4 trạm: Giữ gìn ước mơ, Xây dựng ước mơ, Giữ mãi tình thân, Thử thách ước mơ đã thu hút sự tham gia đầy đủ và nhiệt tình của các bạn và giáo viên chủ nhiệm. Lớp 9A15 đã xuất sắc giành được giải nhất với số điểm cao nhất trong các vòng thử thách.

 

Sau những phút giây hòa mình vào các trò chơi vận động, các em đã gửi những lời chúc thân tình đến quý thầy cô và bạn bè qua chương trình “Quà tặng âm nhạc”. Những câu hát thân thương thay lời tâm sự, gửi gắm bao ước mơ và hi vọng của các bạn vào kì thi tuyển sinh 10 đang cận kề.

Học sinh Trần chuyên năng động, sáng tạo và tài năng của các bạn đã được bộc lộ qua cuộc thi “Kỉ lục Trần Đại Nghĩa”. Nhân tài tỏa sáng, sân khấu Trần chuyên thêm một lần phát hiện năng lực tiềm ẩn của học sinh khối 9.

Như một lời nhắn nhủ học sinh các khối nhỏ hơn, nhà trường đã tổ chức lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu các khối 6,7,8 năm học 2018 – 2019. Các bạn được tuyên dương không chỉ có thành tích tiêu biểu trong học tập mà còn năng nổ tham gia các hoạt động của liên đội. Phần thưởng dành cho các em gồm có giấy chứng nhận, một chiếc ba lô xinh xắn mà và kỉ niệm chương.

Hình ảnh học sinh khối 9 trang nghiêm trong Lễ trưởng thành Đội tạo nên một kí ức khó quên trong lòng quý thầy cô và các bậc phụ huynh. Tất cả học sinh khối 9 với đã nghiêm túc tiến hành nghi thức tháo khăn và hòa mình vào bài hát “Tiến lên đoàn viên”.

Trong buổi tối dạt dào cảm xúc ấy, các em đã tặng những bó hoa tươi thắm cho giáo viên chủ nhiệm thay lời cảm ơn chân thành công lao dạy dỗ và những tình cảm yêu thương mà thầy cô đã dành cho các em. Quý thầy cô và đại diện Cha mẹ học sinh khối 9 cũng trao tặng những phần quà lưu niệm, kèm theo lời chúc may mắn cho các em trong kì thi tuyển sinh 10 sắp tới.

Lắng đọng bao cảm xúc sâu lắng, những đoạn clip của các em về trường lớp, thầy cô và bạn bè được chiếu trên màn hình. Nghi thức rước đuốc – ngọn đuốc thiêng liêng của Trần chuyên được cô Trần Thị Hồng Thủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường đốt lên làm bừng sáng cả không gian, ánh sáng ấy sẽ còn mãi trong tim của các em – ánh sáng của tình bạn, tình thầy trò suốt bốn năm học tràn ngập yêu thương dưới mái trường Trần Đại Nghĩa thân quen.

Kết lại chương trình là khúc hát mừng sinh nhật, mừng tuổi 15 cho các bạn học sinh khối 9. Những ngọn nến lung linh được thắp sáng mang theo bao mộng ước của tuổi mới lớn chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa quan trọng đầu tiên trong đời.

Xin được mượn lời cô Trần Thị Hồng Thủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi gắm đến tất cả các bạn học sinh khối 9 thân yêu của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa: “Thầy cô chúc các em sẽ đạt kết quả tốt nhất trong kì thi tuyển sinh 10 sắp tới, thầy cô rất mong được gặp lại các em trong bộ đồng phục cấp 3 của Trần chuyên. Dẫu cho các em có đi đâu thì Trần chuyên mãi dang rộng đôi tay đón các em trở về bởi vì: TRẦN CHUYÊN LÀ NHÀ”.