Trang chủ Quốc tế - Khoa học GIAO LƯU HỌC THUẬT CÙNG TRƯỜNG THCS-THPT ĐINH THIỆN LÝ VÀ TRƯỜNG ĐÀI BẮC TPHCM

GIAO LƯU HỌC THUẬT CÙNG TRƯỜNG THCS-THPT ĐINH THIỆN LÝ VÀ TRƯỜNG ĐÀI BẮC TPHCM

bởi QHQT Ban

Sáng ngày 31 tháng 10 năm 2020, 30 học sinh đại diện các lớp khối 7-10-11 của trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa cùng đại diện Ban Giám hiệu và giáo viên đã tham dự buổi giao lưu học thuật tại trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý. Tại đây, đại diện học sinh của ba trường đã có nhiều hoạt động trao đổi, giao lưu thú vị và ý nghĩa. Ngôn ngữ được sử dụng tại buổi giao lưu là tiếng Trung và tiếng Anh. Đại diện mỗi trường giới thiệu về trường của mình bằng tiếng Trung. Đây là năm thứ hai, tiếng Trung được đưa vào giảng dạy tại trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa. Các bạn học sinh được trải nghiệm nhiều nội dung sinh hoạt và học tập. Học sinh được chia nhóm và tham gia vào các nhóm giao lưu theo khối lớp. Ngoài những trò chơi tập thể, giới thiệu và tìm hiểu, các bạn được tham gia vào các nội dung học thuật như lắp ráp và lập trình robot, ứng dụng Vật Lý, ứng dụng Hóa – Sinh. Các bạn học sinh đã dễ dàng làm việc nhóm cùng với nhau và tạo ra sản phẩm theo yêu cầu. Tất cả các bạn tham gia giao lưu đểu mong muốn tiếp tục được tham gia các buổi tiếp theo trong khuôn khổ phối hợp của ba trường. Dự kiến, buổi giao lưu sắp tới sẽ được tổ chức tại trường Đài Bắc TPHCM vào tháng 3 năm 2021. Sau đây là một số hình ảnh tại buổi giao lưu: