Trang chủ Chuyên mônÂm nhạc - Mỹ thuật Âm nhạc học đường – Phần 1

Âm nhạc học đường – Phần 1

bởi Mỹ Thuật Âm nhạc

Chương trình Âm nhạc ở trường THCS hiện nay gồm 3 phân môn: học hát; nhạc lí và tập đọc nhạc; âm nhạc thường thức. Nhằm phù hợp với hướng dẫn của Bộ GD –  ĐT về đổi mới phương pháp dạy học phát triển năng lực học sinh, thầy trò trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa luôn tích cực trong giảng dạy và học tập, xây dựng tiết học Âm nhạc thú vị, bổ ích, vừa mang tính học thuật cao vừa đáp ứng được nhu cầu nghệ thuật của học sinh và gia đình, xã hội trong thực tiễn đời sống.

Bên cạnh các bài hát thiếu nhi quen thuộc, GV luôn chú trọng cho HS phương pháp vỡ bài và tập các bài Tập đọc nhạc. Nội dung này yêu cầu cao trong việc chuẩn bị bài và sự tập trung của HS khi GV hướng dẫn.

Các bạn HS khối 6 đang rất tập trung khi trả bài Tập đọc nhạc

Đặc biệt tại cơ sở 1, với sự đầu tư của nhà trường và phụ huynh, các bạn HS có điều kiện được học tập tại thư viện thông minh, điều này giúp GV tổ chức tiết học được đa dạng và thú vị hơn. Qua đó nâng cao năng lực nghiên cứu và sáng tạo của học sinh trong tìm hiểu các thông tin về tác giả, bài hát,… và trau dồi kĩ năng trình diễn âm nhạc.

Các bạn HS khối 8 trong tiết học Âm nhạc thường thức tại thư viện thông minh

Hi vọng với sự nỗ lực của thầy và trò, chất lượng dạy và học môn Âm nhạc sẽ ngày càng được nâng cao. Góp phần thúc đẩy các phong trào văn nghệ trong nhà trường ngày càng phát triển, phong phú và sáng tạo hơn.