Tự học - Đổi mới - Năng động và sáng tạo
trandainghia
Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh giáo dục mũi nhọn và nghiên cứu khoa học - kỹ thuật để chào mừng 15 năm thành lập trường (31/3/2000 - 31/3/2015)
   CUỘC THI TOÁN HỌC - TƯ DUY VÀ THỰC TIỄN VÀ TUYỂN CHỌN HỌC SINH THAM DỰ KỲ THI OLYMPIC TOÁN THẾ GIỚI (WMO) NĂM 2017
1. Mục đích:
   -  Phát triển hoạt động dạy và học toán trong trường phổ thông, rèn luyện năng lực tư duy toán học gắn với việc vận dụng toán học để giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống.
   -  Tuyển chọn đội dự tuyển để bồi dưỡng và chọn các học sinh (HS) tự nguyện thamdự kỳ thi Olympic Toán Thế giới, tổ chức vào tháng 8 năm 2017.
2. Thời gian thi: Trường sẽ thông báo chi tiết thời gian, địa điểm kỳ thi vào đầu tháng 3/2017.
3. Đăng ký và kinh phí:
   -  Để hỗ trợ công tác tổ chức thi, tập huấn đội dự tuyển và đội tuyển chính thức, mỗi HS đăng ký dự thi đóng kinh phí tham dự là 480 000 đồng.
   -  Đăng ký và đóng kinh phí tại cô Tâm, phòng thủ quỹ trường, hạn chót: 27/02/2017.
4. Kế hoạch chi tiết:
   -  HS làm 2 bài thi trong một buổi, gồm 1 bài thi bằng tiếng Việt và 1 bài thi bằng tiếng Anh, mỗi bài thi thực hiện trong thời gian từ 60 phút đến 90 phút.
   -  Nội dung bài thi: khảo sát năng lực tư duy toán học và vận dụng thực tiễn của HS ở trình độ tương đương.
   -  Sở GD ĐT sẽ cấp giấy khen và trao giải cho các HS đạt kết quả thi cao nhất. Các HS ở cấp THCS đạt mức điểm từ 8/10 trở lên được công nhận là HS giỏi Toán THCS.
   -  Các HS đạt giải cao và tự nguyện đăng ký tham dự kỳ thi Olympic Toán Thế giới (World Mathematical Olympiad - WMO) sẽ được xét chọn vào đội dự tuyển thi WMO.
   -  WMO tổ chức lần đầu vào năm 2010 cho các HS từ 8 tuổi đến 13 tuổi, được tổ chức luân phiên ở nhiều quốc gia. Kỳ thi sắp tới sẽ được tổ chức vào tháng 8/2017. Kỳ thi gồm nhiều vòng thi cá nhân và đồng đội, giúp các thí sinh thể hiện năng lực tư duy toán học, vận dụng thực tiễn và khả năng làm việc nhóm.
   -  Các HS trong đội dự tuyển WMO của thành phố sẽ được bồi dưỡng và kiểm tra để chọn ra các HS vào đội tuyển chính thức dự thi WMO, các HS còn lại trong đội dự tuyển có thể đăng ký tham gia WMO với tư cách là thí sinh dự bị/quan sát viên.
   -  Các HS được chọn dự thi WMO (chính thức và dự bị) trên cơ sở các HS tự nguyện đăng ký dự thi WMO và đóng kinh phí dự thi WMO (lệ phí đăng ký thi WMO và chi phí của chuyến đi) cho Ban tổ chức.
VIDEO CLIPTHỐNG KÊ TRUY CẬP
ĐC: 53 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
ĐC: 20 Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
ĐT : 028 38 229 040, Fax: 08 38 258 368
Email  : info@trandainghia.edu.vn

Bản quyền © 2013 TRƯỜNG THPT CHUYÊN TRẦN ĐẠI NGHĨA
Thiết kế và xây dựng bởi vnwebpro.com